Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Lãnh đạo Bộ TT&TT gặp mặt các đơn vị báo chí, quản lý báo chí thuộc Bộ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Người đăng: Lê Thị Thủy .Ngày đăng: 19/06/2020 .Lượt xem: 114 lượt.
Sáng ngày 18/6, tại trụ sở Bộ (số 18 Nguyễn Du, Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt các đơn vị báo chí thuộc Bộ nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Tới dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục Báo chí; Cục PTTH&TTĐT; Cục Thông tin đối ngoại; Trung tâm Thông tin; Báo VietNamNet; Tạp chí TT&TT.
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; phát huy sứ mệnh lớn lao của nghề báo và có những hạnh phúc trong nghề làm báo.
 
20200618-l20.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đơn vị báo chí, quản lý báo chí và đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Cũng nhân dịp này, đã có nhiều câu hỏi gửi tới Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo Bộ TT&TT và lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử xoay quanh chuyện nghề báo; sở thích đọc sách; công tác quản lý nhà nước về báo chí; sứ mệnh của báo chí; làm báo tử tế; giá trị cốt lõi của báo chí; thương hiệu báo chí; phương thức làm báo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kinh tế báo chí; quản trị cơ quan báo chí; sự cạnh tranh giữa báo chí và mạng xã hội; vấn đề câu view; chất lượng view… 
  
Bộ trưởng đã chia sẻ với câu hỏi của Báo VietNamNet về thói quen đọc sách, tìm đọc những cuốn sách bổ ích, có giá trị ở nhiều lĩnh vực, kể cả ngoài lĩnh vực ngành TT&TT để hiểu hơn lĩnh vực của mình. Bộ trưởng khuyến nghị mỗi người làm báo nói riêng cần đọc rộng, đào sâu lĩnh vực của mình và có cách tiếp cận khác, tạo sự khác biệt. Bộ trưởng chia sẻ, làm báo cũng phải tiếp cận khác đi, kể về những câu chuyện của người bình thường thì câu chuyện ấy đi xa hơn, có sức lan tỏa xa hơn… Đồng thời, mỗi người làm báo cần thay đổi cách viết ngắn gọn để lan tỏa và rút ra những thông điệp của các câu chuyện trong mỗi bài báo…
 
Về câu hỏi thế nào là làm báo tử tế, Bộ trưởng nhấn mạnh: Vốn dĩ nghề báo là sự tử tế, bảo vệ sự thật, tạo ra giá trị cốt lõi, nhân văn; phụng sự đất nước, dân tộc, đây là sứ mệnh của báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Vấn đề báo chí cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội và mạng xã hội đang lấy mất phần miếng bánh của báo chí, theo Bộ trưởng, mạng xã hội nó có lợi thế riêng của nó, nên coi mạng xã hội như một phương tiện. Mạng xã hội làm cho giá trị của báo chí cách mạng nổi lên đó là tính xác thực thông tin và người ta tìm ra giá trị đó. Bộ trưởng luôn có niềm tin, báo chí cách mạng cũng như doanh nghiệp vĩ đại, trường tồn phải lấy sứ mệnh quốc gia là sứ mệnh của mỗi cơ quan báo chí, của mỗi doanh nghiệp… 
 
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ, thực tế hoạt động báo chí đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết như có một số tờ báo đi theo hướng tìm những vụ việc để “đánh đấm”; gây phiền nhiễu cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân để kiếm tiền gây bức xúc trong xã hội. Nhiều cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí quản lý phóng viên rất lỏng lẻo, tự phát và không có sự ràng buộc nào cả… Do vậy, Thứ trưởng đề nghị bản thân mỗi tờ báo cần xác định rõ tôn chỉ mục đích của mình để thực hiện nghiêm các quy định về hoạt động báo chí.
 
20200618-l21.jpg
 
Bộ trưởng và các Thứ trưởng tặng hoa chúc mừng Cục Báo chí
 
20200618-l28.jpg
 
Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Cục PTTH&TTĐT
 
20200618-l23.jpg
 
Bộ trưởng và các Thứ trưởng tặng hoa chúc mừng Trung tâm Thông tin
 
202006-l24.jpg
 
Bộ trưởng và các Thứ trưởng tặng hoa chúc mừng Ban biên tập, phóng viên Báo VietNamNet
 
20200618-l29.jpg
 
Bộ trưởng và các Thứ trưởng tặng hoa chúc mừng Ban biên tập và phóng viên Tạp chí TT&TT
 
Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí thuộc Bộ cần định nghĩa lại khái niệm về view, cần một cuộc thử nghiệm, cải cách và nghĩ thêm phép đo mới.
 
Bên cạnh đó, tới đây, Bộ TT&TT sẽ làm việc với một số tổng biên tập để trao đổi cụ thể về vấn đề công nghệ làm báo, về kinh tế báo chí, hỗ trợ và đặt hàng báo chí; tổ chức một hội thảo về chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí; công bố 1 platform cho các cơ quan báo chí… Bộ trưởng nhấn mạnh: chuyển đổi số không phải là chuyển đổi công nghệ mà là chuyển đổi mô hình, phương thức hoạt động. Cơ quan quản lý nhà nước cần phải nghiên cứu xây dựng được công cụ đo lường thông tin, xếp hạng báo chí, khen thưởng, đào tạo đội ngũ những người làm báo…
 
Bộ trưởng nhấn mạnh: “Báo chí là một nghề đặc biệt, mỗi người làm báo cần có sứ mệnh và đam mê vì sứ mệnh đó. Và mỗi người làm báo, mỗi tờ báo muốn đi xa vẫn phải giữ được cái gốc, cái giá trị cốt lõi và sứ mệnh của mình…”..

Nguồn tin: mic.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI năm 2020 (Ngày đăng: 29/07/2020 )
Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị phối hợp triển khai quy hoạch báo chí (Ngày đăng: 15/07/2020 )
Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan báo chí lưu ý trong việc truyền thông, quảng bá các dịch vụ phát thanh, truyền hình xuyên biên giới (Ngày đăng: 14/07/2020 )
Hội nghị giao ban báo chí quý II/2020 (Ngày đăng: 10/07/2020 )
Báo chí cần khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một Việt Nam hùng cường (Ngày đăng: 07/07/2020 )
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đề nghị Báo Thanh Niên cải chính thông tin không đúng sự thật (Ngày đăng: 26/06/2020 )
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng ​Nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (Ngày đăng: 24/06/2020 )
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng (Ngày đăng: 24/06/2020 )
Các tin cũ hơn:
Bộ trưởng TT&TT chúc Báo chí luôn giữ được tinh thần Cách mạng (19/06/2020 )
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng những người làm báo cả nước (16/06/2020 )
Quảng Nam gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (15/06/2020 )
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam (02/06/2020 )
Xuất bản bộ sách nghiên cứu văn hóa biển đảo Việt Nam (27/05/2020 )
Quảng Nam: Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019 (28/08/2019 )
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Nông Sơn. (29/07/2016 )
Văn nghệ truyền thông với chủ đề "Vì biên cương Tổ quốc - Vì hạnh phúc nhân dân" (13/07/2017 )
Quảng Nam: Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại năm 2016 (22/07/2016 )
Quy định mới về giải quyết TTHC trong hoạt động xuất bản (18/02/2020 )
    
1   2  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬ

TÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ
liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email:dptqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập